Khi nào cần thay, tại sao phải thay lọc dầu nhớt động cơ?

Khi nào cần thay, tại sao phải thay lọc dầu nhớt động cơ xe máy?

Lọc dầu nhớt động cơ xe ô tô là một thành phần trong hệ thống bôi trơn, là phụ tùng ô tô cần thay thế định kỳ, có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa trong dầu nhớt để dầu đi vào bôi trơn và làm mát các chi tiết của động cơ lọc an toàn hơn.

 

Khi nào cần thay, tại sao phải thay lọc dầu nhớt động cơ xe máy?

Khi nào cần thay, tại sao phải thay lọc dầu nhớt động cơ xe máy?

Theo công nghệ và vận hành của hệ thống động cơ hiện tại thì bất kỳ động cơ nào cũng cần phải được bôi trơn thì mới có thể duy trì hoạt động và ổn định. Nếu như dầu quá bẩn hoặc bị đóng cặn nhiều sẽ làm cho động cơ hoạt bị nghẽn, các chi tiết như piston, xúp pát, xéc măng, trục cơ, trục cam nhanh bị nóng, nếu đơn giản có thể là nhanh bị bào mòn, nếu nguy hiểm hơn có thể làm gãy, vỡ ngay lập tức . Chính vì vậy, lọc nhớt ô tô là một phụ tùng ô tô quan trọng trong hệ thống bôi trơn giúp cho xe ô tô được bảo dưỡng tốt hơn và bền hơn.

Bao lâu thì cần thay nhớt một lần?
Tương tự với các bộ lọc khác trên xe ô tô như lọc xăng, lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ thì lọc dầu cho động cơ cũng cần thay thế định kỳ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên thay dầu khi xe vận hành được khoảng 10.000km. Nếu bạn không nhớ có thể nhớ thời gian thay dầu động cơ, cứ 2 lần thay dầu nhớt thì thay 1 lần lọc dầu nhớt.